Robot là một ý tưởng mà mọi người đã quen thuộc ngay bây giờ. Nhiều năm trước, nghiên cứu về robot đã thành công, nhưng hiện nay các yêu cầu để chế tạo một robot đã khắt khe hơn. Xu hướng là có hình thức đẹp và hoạt động hiệu quả. Hãy cùng Limisys tìm hiểu về cánh tay Robot 6 bậc trong sản xuất công nghiệp.

Cánh tay Robot 6 bậc là gì?

Với sáu khớp xoay, nó là một trong những cánh tay robot linh hoạt nhất hiện nay. Robot có sáu bậc tự do, ba bậc để định hướng và ba bậc tự do để định vị chính xác và định hướng công việc

Cánh tay robot
Cánh tay robot

.

Người ta lựa chọn các loại cánh tay khác nhau tùy theo các chức năng đòi hỏi sự linh hoạt khéo léo. Ví dụ, một cánh tay robot 4 bước thường được chọn để nâng, gấp đơn giản, v.v. Ví dụ, hàn và sơn sẽ mất sáu quy trình. Công việc càng khó thì việc mua robot càng đắt.

 

Chi tiết 6 bậc Robot

Chức năng của Robot 6 cấp sẽ như sau.Các cấp độ sẽ được xác định bằng cách bắt đầu từ gốc của đầu cánh tay robot:

Bước 1: Là trục quay hỗ trợ Robot xoay phần đế.cánh tay Robot 6 bậc

Bước 2: Trên bước 1, bước 2 vuông góc với hướng quay của bước 1. Trong quá trình hoạt động, nó hỗ trợ cánh tay robot vươn tới trước hoặc lùi lại.

Bước 3: Là trục cho phép nâng hạ cánh tay robot.

Bước 4: Trục này hỗ trợ chuyển động quay tròn của cổ tay Robot.

Bước 5: Trục của giá đỡ cổ tay có thể nghiêng lên hoặc xuống.

Bước 6: Cổ tay linh hoạt được kích hoạt bởi cánh tay robot 6 bước. Ở bất kỳ vị trí nào, nó có thể được xoay 360 độ.

Cánh tay robot
Cánh tay robot

Lợi ích của việc sử dụng cánh tay Robot 6 bậc

Theo các báo cáo, cánh tay robot 6 hỗ trợ việc loại bỏ các hạn chế của các cánh tay robot trục thấp. Do đó, robot dây chuyền này cho phép dây chuyền sản xuất linh hoạt nhất về chuyển động và nhiệm vụ của robot trong quá trình vận hành.

Cánh tay robot
Cánh tay robot

 

Nhờ đó, những cánh tay robot này có thể đến bất kỳ vị trí nào hoặc xoay theo bất kỳ hướng nào trong môi trường hoạt động của chúng. Không chỉ sở hữu sự linh hoạt, ứng dụng cao vào trong nhiều lĩnh vực, mà các cánh tay robot công nghiệp còn ghi điểm khả năng tiết kiệm không gian đáng kể. cánh tay Robot 6 bậc

Những lưu ý khi mua cánh tay robot 6 bậc

Xác định rõ nhu cầu

Trước tiên, khách hàng phải phân tích nhu cầu thực tế của quy trình và dây chuyền sản xuất trước khi lựa chọn cánh tay robot tốt nhất. Trên thực tế, các ứng dụng của cánh tay robot 6 tầng có thể không đáp ứng được tất cả các nhu cầu của công việc. 

Do đó, nên đánh giá kỹ nhu cầu thực tế hoặc tham khảo thêm ý kiến ​​của các chuyên gia để đi đến giải pháp phù hợp nhất, đáp ứng yêu cầu của công việc.

Lưu ý về cánh tay robot
Lưu ý về cánh tay robot

Chọn hãng sản xuất uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất và phân phối cánh tay robot 6 cấp. Tuy nhiên, khách hàng nên học cách nhận biết nhà sản xuất uy tín trước khi mua hàng.

Điều này có thể giúp bạn có được cánh tay robot phù hợp, chất lượng với thiết kế khoa học cũng như đảm bảo dịch vụ sau bán hàng tốt nhất

Hiện nay, trên thế giới đã có một số nhà sản xuất cánh tay robot 6 bước. Tuy nhiên, bạn phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm nhà sản xuất đáng tin cậy. Chỉ như vậy, bạn mới có thể sở hữu một cánh tay robot chất lượng, được thiết kế khoa học và được bảo hành chu đáo.

Liên hệ Limisys sửa chữa máy CNC 

Hotline: +84 28 3743 7768 | +84 93 880 4347 

Fax: +84 28 3743 7769

Email: info@limisys.com.vn

Website: https://limisys.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.