Ngành công nghiệp máy công cụ của Nhật Bản nổi tiếng về trình độ sản xuất, đặc biệt là trong lĩnh vực máy công cụ cao cấp, và đang ở vị trí hàng đầu trên thế giới. Một thế mạnh đáng kể của các hãng máy CNC của Nhật là họ có kiến thức thị trường sâu rộng do có lịch sử lâu đời. Ví dụ, Japan Steel Works Ltd. được thành lập vào năm 1907, Yamazaki Mazak vào năm 1919, Mori Seiki năm 1948 và Fanuc thì đến năm 1958.

Các hãng máy CNC của Nhật: Thị trường cạnh tranh cao

Tuy nhiên, các công ty máy móc của Nhật Bản cần nhận thức được sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc và Ấn Độ. Ví dụ, sản xuất máy công cụ ở Ấn Độ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 13% trong giai đoạn 2016 – 2020.
Theo Yoshino Hiroyuki, cựu chủ tịch Honda Motor, Nhật Bản phải làm việc và tập trung vào giá cả máy móc của họ, có thể quá đắt khi so sánh với thiết bị của Ấn Độ và Trung Quốc. Ông nói: “Trong nhà máy mới hoạt động của chúng tôi ở Thái Lan, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn máy công cụ dây chuyền gia công động cơ được sản xuất tại Ấn Độ và Trung Quốc có giá thấp hơn khoảng 40% so với máy sản xuất tại Nhật Bản. Kết quả thật ấn tượng. Nhật Bản cần xem xét lại câu hỏi về chi phí.”

Triển vọng tới tương lai

Nhìn chung, thị trường máy móc công nghiệp ngày càng cạnh tranh gay gắt. Việc giảm sản xuất máy công cụ để chuyển sang nhập khẩu ở Hoa Kỳ, sản xuất tăng lên ở các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc hoặc Việt Nam và sự hợp nhất của thị trường Đức khiến thị trường này ngày càng trở nên quốc tế hơn.
Ngành công nghiệp máy móc và các hãng máy CNC của Nhật Bản vẫn có vị trí thống trị trên thị trường và việc phát triển thị trường nước ngoài đã gặt hái được nhiều thành công, đặc biệt là ở châu Âu.

Hãng máy CNC DMG Mori

DMG ban đầu là một nhà sản xuất máy CNC thương hiệu của Đức và hiện đã được MORI SEIKI của Nhật Bản mua lại. Đây là một thương hiệu có sự hiện diện trên toàn cầu. Với các địa điểm ở sáu châu lục, đường dây nóng phục vụ 24/7 và kho chứa đầy các bộ phận thay thế, họ là một trong những công ty tốt nhất trong thế giới gia công.
các hãng máy CNC của Nhật
Hình ảnh chú thích: Máy đa tác vụ

Sự vượt trội

Nhưng đừng nghĩ rằng tiếng tăm của họ phụ thuộc hoàn toàn vào dịch vụ khách hàng. Đặc biệt, dòng CMX của họ được biết đến với khả năng trộn chính xác và dễ sử dụng. Đối với những người thợ máy có ngân sách tiết kiệm, việc giao hàng được đảm bảo trong 24 giờ đối với tất cả các phụ tùng thay thế khiến một chiếc DMG Mori đã qua sử dụng là một khoản đầu tư đặc biệt tốt. Họ cung cấp các dịch vụ sau:
 • Máy CNC
 • Hệ thống tự động hóa
 • Số hóa tích hợp
 • Sản xuất phụ gia

Hãng máy CNC Mori Seiki

Mori Seiki được thành lập vào năm 1948 và trong thời gian đó họ đã phát triển trở thành một trong các hãng máy CNC của Nhật hàng đầu, như máy tiện và trung tâm gia công. Họ có hơn 160.000 cơ sở lắp đặt trên toàn thế giới và là công ty chủ chốt trong thị trường CNC. Họ liên tục làm việc để cải tiến phần mềm và cung cấp các bản cập nhật để máy của họ luôn được cập nhật. 

Dịch vụ & Tiện ích

 • Máy tiện CNC (2 trục & nhiều trục)
 • Trung tâm gia công đứng CNC
 • Trung tâm gia công ngang CNC
 • Máy tiện thân phẳng CNC

Hãng máy CNC Okuma

Tự hào với hơn một thế kỷ kinh nghiệm và mạng lưới phân phối lớn nhất ở Mỹ, có thể nói Okuma là một trong những “tay chơi” lớn nhất trong ngành công nghiệp máy móc. Đáng chú ý, đây là công ty tự cung tự cấp duy nhất trong ngành. Với máy CNC, bộ truyền động, động cơ, bộ mã hóa, trục chính và bộ điều khiển CNC đều được sản xuất tại nhà máy của họ. Họ không to lớn như vậy mà không có lý do; Okuma luôn là một nhà sáng tạo, đi đúng hướng trong bất kỳ công nghệ nào họ phát triển, bao gồm cả máy phay CNC của họ.
các hãng máy CNC của Nhật
Ảnh minh họa: Một trong các trụ sở của tập đoàn OKUMA

Dịch vụ & Tiện ích

 • Máy tiện CNC
 • Trung tâm gia công CNC
 • Máy mài CNC
 • Máy laser CNC
 • Máy nghiền cột đôi CNC

Hãng máy CNC Yamazaki Mazak

Yamazaki Mazak được thành lập vào năm 1919, họ đã và đang đóng góp vào sự phát triển của ngành máy công cụ với tư cách là một trong các hãng máy CNC của Nhật hàng đầu trên toàn thế giới. Yamazaki Mazak không chỉ sản xuất các máy công cụ tiên tiến như trung tâm đa tác vụ, trung tâm tiện CNC, trung tâm gia công và máy xử lý laser mà còn sản xuất các hệ thống tự động hóa với khái niệm DONE IN ONE để hỗ trợ sản xuất toàn cầu bằng cách cung cấp năng suất và tính linh hoạt vượt trội. Mazak có một số nhà máy trên toàn thế giới, bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Singapore. 

Dịch vụ & Tiện ích

 • Máy đa tác vụ
 • Trung tâm tiện CNC
 • Trung tâm gia công đứng
 • Trung tâm gia công cột đôi
 • Trung tâm gia công ngang
 • Máy gia công laser CNC
 • FMS (Hệ thống sản xuất linh hoạt)
 • Hệ thống CNC, hệ thống CAD / CAM
 • Phần mềm hỗ trợ sản xuất
các hãng máy CNC của Nhật
Hình ảnh: Trụ sở của Mazak

Hãng máy CNC Makino

Hơn 80 năm trước, người sáng lập Tsunezo Makino đã phát minh ra trung tâm gia công ngang. Ngày nay, Makinos được bán ở 41 quốc gia trên thế giới và được nhiều người công nhận là một trong các hãng máy CNC của Nhật tiên tiến nhất.

Sự ưu việt

Là công ty hàng đầu trong ngành thiết kế máy móc và đổi mới kỹ thuật số, Makino giới thiệu các giải pháp thay đổi “cuộc chơi” để có hiệu suất cao. Họ sản xuất máy cắt kim loại, máy cắt kim loại chất lượng cao và chính xác nhất trên thế giới— trung tâm gia công ngang, trung tâm gia công dọc, trung tâm gia công 5 trục, trung tâm gia công graphit, dây và máy gia công EDM.

Hãng máy CNC Toyoda

Kỹ thuật chu đáo đã là nền tảng của máy Toyoda kể từ những ngày đầu thành lập vào năm 1941 với tên gọi Toyoda Machine Works. Ban đầu được sản xuất cho dây chuyền sản xuất của một công ty ô tô lớn của Nhật Bản, máy mài Toyoda được chế tạo để hoạt động bền bỉ trong môi trường sản xuất cao.

Bề dày lịch sử 

Qua nhiều năm, Toyoda đã tự khẳng định mình với trình độ tay nghề chuyên nghiệp trong các hãng máy CNC của Nhật, để cung cấp cho các cửa hàng những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Năm 1968, Toyoda mở rộng dòng sản phẩm sang các trung tâm gia công ngang, và sau đó kết hợp các hệ thống tự động hóa, trung tâm gia công đứng và máy tiện, trung tâm TOP, và các nhà máy cầu thành các sản phẩm của JTEKT Toyoda Americas Corporation.

Liên hệ cung cấp phụ tùng robot – sửa chữa máy CNC

Hotline: +84 28 3743 7768 | +84 93 880 4347

Fax: +84 28 3743 7769

Email: info@limisys.com.vn

Website: https://limisys.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.