1. Cánh tay robot gắp hàng dùng để làm gì?

Cánh tay robot gắp sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến. Cải cách và phát triển song hành với công nghệ tiên tiến trong kỷ nguyên 4.0 mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nói riêng, cũng như sản xuất nói chung.

Cánh tay robot công nghiệp
Cánh tay robot công nghiệp

Cánh tay Robot có các thành phần bao gồm: Bộ điều khiển, Tay vận hành (Manipulator), Kẹp gắp Robot (Grippers), hệ thống cảm biến, ổ đĩa.
Tùy thuộc vào loại sản phẩm được xử lý cũng như nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến của việc sử dụng cánh tay Robot gắp sản phẩm.
+ Lắp ráp: Sử dụng cánh tay Robot lấy một bộ phận (linh kiện…) từ băng chuyền này sau đó đặt lên một bộ phận (linh kiện…) khác.
+ Đóng gói: Gần giống với lắp ráp, thay vì lắp bộ phận (linh kiện) này thì cánh tay Robot sẽ đặt sản phẩm vào thùng chứa.
+ Chọn thùng (Bin Picking): Bằng việc trang bị cảm biến nhận diện công nghệ cao. Robot có thể lấy các bộ phận, sản phẩm ra khỏi thùng (ngay cả khi trong thùng có nhiều loại sản phẩm).
+ Kiểm tra: Với việc tích hợp hệ thống kiếm tra sản phẩm (Vision system). Cánh tay Robot nhanh chóng kiểm tra.
Cánh tay Robot có các thành phần bao gồm: Bộ điều khiển. Tay vận hành (Manipulator), Kẹp gắp Robot (Grippers), hệ thống cảm biến, ổ đĩa.

2. Cấu tạo của cánh tay robot gắp sản phẩm

Cánh tay robot gắp sản phẩm
Cánh tay robot gắp sản phẩm

Các cánh tay gắp sản phẩm đều có những bộ phận giống như cánh tay con người: cổ tay, cẳng tay, khuỷu tay, khớp vai, bàn tay. Robot có 6 bậc tự do cho phép di chuyển thành sáu cách khác nhau

Cánh tay robot được chế tạo bằng gang hoặc thép, được chế tạo cho bộ phận chân đế và cổ tay. Giúp hỗ trợ thực hiện nâng hạ và chuyển động cách tay. Để điều khiển một robot hoàn chỉnh thì cánh tay robot gắp sản phẩm sẽ bao gồm 3 bộ phận sau:

2.1 Bộ điều khiển

Đây là bộ nhận chính trực tiếp điều khiển cánh tay robot gắp sản phẩm nhận và xử lý tín hiệu như bộ não của người. Tín hiệu có thể được lập trình sẵn và cánh tay robot sẽ tự động hoạt động. Tùy vào từng yêu cầu mỗi hoạt đọng và công suất cần xử lý thì sẽ có hệ thống riêng. Từ những hoạt động đơn giản đến phức tạp như. Xác định tọa độ, vị trí, các điểm đi qua,… đều phải thông qua bộ phận này.

2.2 Bộ phận cánh tay

Đây là bộ phận cơ khí bao gồm 4 bộ phận: vai, khuỷu tay, cổ tay và bàn tay. Chung có thể chuyển động cơ bản, dễ dàng và khéo léo. Các bộ phận được kết nối với nhau bằng những khớp trượt và khớp quay. Có thể di chuyển về phía trước và phía sau hoặc xoay quanh. Khuỷu tay nằm giữa giúp cho phần trên di chuyển nhưng không tác động đến phía dưới.

Có nhiều loại gắp tay khác nhau trên từng loại cánh tay robot. Một số tay có thiết kế 5 ngon giống như bàn tay thông thường. Nhưng lại có một số cánh tay chỉ từ 2 đến 3 ngón tay, có một số loại chỉ có 1 cần móc. Hoặc các loại gắp tay cơ khí, có móc giác hút lớn trông như túi khí.

2.3 Bộ phận quản lý và vận hành:

Bộ phận này sẽ tạo ra các lập trình để cài đặt cho robot thực hiện. Và hướng dẫn cho robot các bước tiến hành cụ thể. Một phần mềm đúng phải đi cùng một ngôn ngữ lập trình phù hợp và dễ sử dụng.

Khi làm việc thì người điều khiển sẽ làm việc trên bộ phận này để thiết lập được các thông số. Sau đó sẽ tuyền thông tin này đến bộ phận điều khiển. Và hoạt động tiếp theo sẽ vận hành tự động.

3. Lợi ích của Cánh tay Robot gắp sản phẩm

Lợi ích cánh tay robot công nghiệp
Lợi ích cánh tay robot công nghiệp

Lợi ích lớn nhất của sử dụng cánh tay robot trong việc phân loại và gắp sản phẩm là có thể xử lý hàng hóa. Linh kiện ở tốc độ cao và nhất quán. Có thể dễ dàng lập trình cánh tay Robot trong nhiều ứng dụng giúp đáp ứng các yêu cầu trong sản xuất. Cùng với đó việc áp dụng cánh tay Robot cộng tác có kích thước nhỏ, nhẹ. Sẽ hoạt động tốt trong nhiều không gian, cả những không gian nhỏ hẹp.
Sử dụng cánh tay Robot gắp sản phẩm giúp tăng sản lượng. Đặc biệt hiệu quả trong quá trình đóng gói hàng hóa, xây dựng nhà kho thông minh. Tạo tỉ lệ hoàn vốn cao trong sản xuất. Cánh tay Robot gắp sản phẩm sẽ thay thế con người làm các công việc đơn điệu, nhàm chán lặp đi lặp lại.

4. Xem thêm cụ thể chi tiết về robot xếp bao tự động hóa

4.1 Cánh tay Robot lắp ráp

Cánh tay robot lắp đặt được sử dụng để cung ứng những nhu yếu trong chế tạo. Hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý hàng hóa, linh phụ kiện ở tốc độ cao và đồng bộ. Robot này có size nhỏ, gọn nhẹ, không chiếm nhiều không gian.

Cánh tay robot được Thành lập giúp cho con người bớt được 1 số việc làm và các bước nhàm chán được lặp đi tái diễn.

hiện nay, những cánh tay robot lắp đặt được phổ biến Một trong những nhà máy xe hơi, xe máy, điện tử.

4.2 Cánh tay Robot hàn

Hàn là giai đoạn có mặt tường xuyên ở nhiều nghành nghề dịch vụ chế tạo, sản xuất và tối ưu. Mặc dù thế các bước hàn rất độc hại và nguy hiểm cho những người lao động. Mà còn phải chịu ràng buộc nhiều vào trình độ chuyên môn của nhân viên. Để giải quyết và khắc phục được điều đấy. Cánh tay robot hàn thành lập giúp ổn định công suất cũng tương tự chất lượng cho dòng sản phẩm.

Robot hàn được sử dụng trong vô số nhiều nghành nghề. Có tác dụng di chuyển trên hai hoặc nhiều trục khác hoàn toàn. Một số nghành nghề dịch vụ sử dụng hiện nay: Hàn, sơn, in mã vạch, dán nhãn,…

4.3 Robot nâng – bốc xếp

Việc làm bốc xếp, nâng hàng luôn là công việc nặng nề với sức người lao động. Vì vậy robot bốc xếp được thiết kế thay cho sức người. Cản trở được những công việc nặng nhọc.

Robot vận động nhanh, các hoạt động được Gia Công gọn gàng, không dư thừa động tác ở các quy trình. Tiết kiệm ngân sách được thời gian, lực lượng lao động, Chi tiêu. Tăng năng xuất và giành được lợi nhuận cao.

Robot nâng – bốc xếp được dùng chất hàng, dỡ hàng hóa lên. Và xuống pallet trong vô số nghành nghề sản xuất từ vỏ hộp. Thùng carton đến ngành cơ khí, điện tử và chế tạo thực phẩm, thức ăn.

Trên đấy là một trong những thông tin hữu dụng về cấu tạo và phần mềm của cách tay robot sản phẩm. Nếu bạn muốn xem thêm về cánh tay robot gắp dòng sản phẩm vui lòng liên hệ qua thông tin sau đây để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.