Robot công nghiệp là thiết bị được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất cần an toàn và độ chính xác cao. Những lợi ích của Robot trong công nghiệp mang lại là điều không thể phủ nhận đối với các doanh nghiệp.

Thiết bị này được xem là giải pháp thiết bị tiêu biểu cho sự tiến độ vượt bậc của nền công nghiệp sản xuất. Đánh dấu bước ngoặc lớn của thời đại công nghiệp 4.0 trong các dây chuền sản xuất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Các lợi ích của Robot công nghiệp trong sản xuất

Nâng cao hiệu quả, chất lượng sản xuất

Đây là một trong những lợi ích của Robot trong công nghiệp mà các doanh nghiệp hài lòng nhất. Vì nó vừa tạo ra được lợi nhuận vừa gaimr được chi phí vận hành.

Những cánh tay Robot đã được lập trình sẵn với các chức năng tương tự như cánh tay người. Với khả năng linh hoạt cao, thiết bị này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả và hiệu suất công việc mà không cần giám sát 24/24 như con người.

Tiết kiệm không gian

Nhờ sự linh hoạt và tính ứng dụng cao. Giờ đây, cùng một việc bạn không cần sử dụng đến nhiều nguồn nhân lực hay các máy móc nặng nề nữa.

Chỉ cần 1 cánh tay Robot công nghiệp đã dư khả năng hoàn thành những công việc này một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Robot công nghiệp
Robot công nghiệp

Tiết kiệm chi phí

Mục tiêu cuối cùng của những doanh nghiệp chính là tối ưu và làm thế nào để giảm thấp nhất chi phí vận hành nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất cao.

Thì cánh tay Robot công nghiệp chính là lời giải chính xác nhất cho các doanh nghiệp trong thời đại 4.0 như hiện nay.

Hạn chế sai sót

Ứng dụng robot công nghiệp tự động hóa có thể sản xuất các sản phẩm hàng loạt, có tính đồng nhất và chất lượng cao hơn. Do máy móc luôn hoạt động với tính chính xác, lặp lại liên tục, không có các hiện tượng mất tập trung, buồn chán, mệt mỏi, thái độ… như sử dụng sức lao động của con người.

An toàn lao động

Các cánh tay Robot công nghiệp hiện nay luôn được trang bị cảm biến để phát hiện lực tác động và các chướng ngại trong khu vực hoạt động, đảm bảo các thiết bị sẽ không gây hại cho con người.

Sử dụng Robot làm giảm thiểu các nguy cơ tai nạn lao động, giúp doanh nghiệp dễ dàng tuân thủ các quy tắc hay các tiêu chuẩn về an toàn lao động.

Robot công nghiệp
Robot công nghiệp

Tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu và hạ giá thành sản phẩm

Ứng dụng robot trong sản xuất giúp giảm thiểu các sản phẩm lỗi, hỏng. Các công đoạn sản xuất luôn đảm bảo tính chính xác, chuẩn mực nên nguyên nhiên vật liệu hao phí, rơi vãi được hạn chế rất nhiều. Tăng sản lượng, giảm hao phí đương nhiên sẽ hạ giá thành sản phẩm.

Nâng cao uy tín thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Ngoài những lợi ích của Robot trong công nghiệp mang lại như trên thì đây là một trong những yếu tố gián tiếp mà doanh nghiệp luôn muốn đạt được trong quá trình kinh doanh của mình.

Ứng dụng Robot tự động hóa với hàng loạt các lợi ích nêu trên sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng chính xác tiến độ, chất lượng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Quá trình vận hành sản xuất giảm thiểu các sai sót, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín thương hiệu và tăng sức cạnh tranh.

Tại Việt Nam, LIMISYS là một trong TOP 3 những Công ty nhận thi công các giải pháp liên quan đến Cánh tay Robot công nghiệp nói chung và Cánh tay Robot Fanuc nói riêng. Để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin chi tiết, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ: 0982804347

>>Xem thêm: Sửa Robot Fanuc – Dịch vụ sửa robot công nghiệp LIMISYS

Liên hệ

Limisys – Cty TNHH Cơ Điện Tử Liên Minh

Địa chỉ: 128 Lê Văn Thịnh, KP6, P. Bình Trưng Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: +84 28 3743 7768 | +84 93 880 4347

Fax: +84 28 3743 7769

Email: info@limisys.com.vn

Website: https://limisys.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.