Robot Fanuc là nhà sản xuất robot công nghiệp hàng đầu, cung cấp robot cho hàng chục nước trên thế giới. Với hơn 250 000 robot đã sản xuất được tính cho đến nay. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về đế chế của robot Fanuc từ Nhật Bản. Do đó mà FANUC – “ông trùm” sản xuất các máy móc này được Bloomberg nhận định là nhà sản xuất quan trọng bậc nhất hành tinh.
Robot Fanuc
Robot Fanuc

Giới thiệu chung về robot fanuc

Robot Fanuc khởi đầu là một phần của tập đoàn Fujisu. Họ đã sản xuất robot chất lượng cao từ năm 1972 và là một trong những nhà cung cấp robot chính hãng cho tất cả ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản và Hoa Kỳ.
Các sản phẩm của Fanuc được ứng dụng trong hầu hết các hoạt động công nghiệp. Bao gồm:
  • Hàn hồ quang
  • Hàn điểm
  • Xử lý vật liệu
  • Lắp ráp
  • Sơn
  • Pha chế

Quá trình hình thành của robot fanuc

1925: Seiemon Inaba sinh ngày 5.3.1925 tại Ibaraki, bắc Tokyo. Ông là người sáng lập và chủ tịch danh dự của công ty sản xuất robot Fanuc. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trong ngành công nghiệp này.

1946: Inaba tốt nghiệp kỹ sư tại trường đại học tokyo và gia nhập tập đoàn Fujisu

1972: bộ phận điều khiển máy tính trở nên độc lập và Fanuc ltd được thành lập

1976 – CÔNG TY CỔ PHẦN TỔNG HỢP SỐ được thành lập tại Hoa Kỳ bởi FANUC và Siemens A.G.
1979 – FANUC SYSTEM 6 là máy CNC đầu tiên trên thế giới có Bộ nhớ bong bóng dung lượng lớn và nhiều LSI tùy chỉnh. Nhờ đó mà CNC có cấu trúc gọn hơn. Đồng thời, nó cũng được nâng cao khả năng điều khiển cũng như đạt được độ tin cậy và hiệu suất chi phí vượt trội.
Sự ra đời của bộ vi xử lý của Intel đã cho phép FANUC SYSTEM 6 Series thực hiện nội suy và chuyển thông tin vị trí-công cụ, dữ liệu của phép nội suy vào thanh ghi lỗi servo cứ sau 8ms trong thời gian thực.
1982 – FANUC MECHATRONICS S.A. được thành lập tại Đại công quốc Luxembourg. Cũng trong năm này, FANUC khai trương Trung tâm Huấn luyện Kỹ thuật. GM Fanuc Robotics Corporation được thành lập tại Hoa Kỳ bởi FANUC và General Motors. Vào ngày 1 tháng 7, tên công ty được đổi từ FUJITSU FANUC LTD thành FANUC LTD. Động cơ AC servo FANUC được phát triển. Nhà máy Động cơ đã được hoàn thành.
1983 – 600 FANUC ROBOTICS LIMITED được FANUC và The 600 GROUP PLC cùng thành lập tại Vương quốc Anh.
1984 – Sau khi hoàn thành Trụ sở mới, Nhà máy CNC, Nhà máy Máy ép phun và Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Cơ bản ở chân núi Mt. Fuji, Trụ sở chính được chuyển đến Thành phố Hino, Tokyo.
Cũng trong năm nay, Máy ép nhựa FANUC AUTOSHOT chạy hoàn toàn bằng điện ra đời.

Thông tin khác

1985 – Với sự gia tăng của các máy công cụ được trang bị NC, nhu cầu về máy CNC giá rẻ cũng ngày càng được mở rộng. Năm 1985, FANUC đã phát triển một máy CNC, có tên gọi là FANUC Series 0 với giá cả rất rẻ cho thị trường máy công cụ cấp thấp.
FANUC Series 0 dựa trên các công nghệ được sử dụng trong FANUC Series 6, đặc biệt là các phần mềm đã được thiết lập và đáng tin cậy. Mô hình C trong Series 0 có tính năng tốc độ cao và cải tiến chức năng với bộ vi xử lý 32-bit được nâng cấp.
1986 – Trung tâm Kỹ thuật Miền Trung, Nhà máy Lắp ráp Robot và Phòng thí nghiệm Công nghệ Sản xuất được xây dựng tại khu vực Trụ sở chính.
Tập đoàn Tự động hóa GE Fanuc được FANUC và General Electric cùng thành lập tại Hoa Kỳ.
Dưới sự quản lý của công ty liên doanh mới, ba công ty điều hành, tức là:
GE FANUC Automation North America, Inc. tại Hoa Kỳ.
GE Fanuc Automation Europe S.A. tại Luxembourg.
Fanuc GE Automation Asia Ltd. tại Nhật Bản đã được thành lập.
1990 – 2000
1992 – Trường Robot FANUC được thành lập. GM FANUC Robotics Corporation được tái cơ cấu thành công ty cổ phần do FANUC sở hữu 100%, FANUC Robotics Corporation, cùng với các công ty con của nó, FANUC Robotics North America, Inc. và FANUC Robotics Europe GmbH. Một robot thông minh nguyên mẫu đã được chế tạo.
1995 – Việc lắp ráp robot mini thông minh được tự động hóa bằng một nguyên mẫu sản xuất.
1997 – Nhà máy Động cơ Servo mới được xây dựng. Nhà máy có tính năng “rô-bốt hóa” nhằm tối đa hóa số giờ hoạt động tổng thể bao gồm cả thời gian ban đêm và ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc bình thường.
Thời gian hoạt động dài hơn dẫn đến chi phí đơn vị thấp hơn, cho phép FANUC sản xuất động cơ servo và trục chính có tính cạnh tranh cao. Quy trình làm việc được “rô bốt hóa” bất cứ khi nào và ở đâu có thể. Để không ngừng sản xuất động cơ chất lượng cao và giảm thời gian thực hiện.
1999 – Một robot thông minh được sản xuất sau khi cải tiến.
2000 – Nhà máy Tấm kim loại được hoàn thành. Fanuc India Limited được tái cơ cấu thành công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của FANUC. FANUC hiện nắm giữ 90% cổ phần của FANUC INDIA và GE Fanuc Automation NA the rema

Những lý do mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn Robot Fanuc

Là một công ty tìm kiếm robot để xử lý các ứng dụng hàn, sơn, lắp đặt hoặc chuyên nghiệp khác. FANUC có các giải pháp chất lượng cao, đáng tin cậy và được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
So với các loại rô bốt đa năng trên thị trường, rô bốt do họ sản xuất có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Robot của FANUC có thể làm việc 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.
Nhiều công ty lớn lựa chọn cánh tay robot FANUC cho các dự án của họ. Trước đó, Shell Oil và FANUC đã hợp tác phát triển các tấm pin năng lượng mặt trời. Một nhà sản xuất điện tử hàng đầu khác có thể sản xuất 2 triệu TV mỗi tháng chỉ với 15 nhân viên. Tất cả điều này được cho là nhờ vào quá trình tự động hóa bằng robot của FANUC.

LIMISYS – CTY TNHH CƠ ĐIỆN TỬ LIÊN MINH (Dịch vụ sửa máy CNC uy tín – chất lượng – bảo hành dài lâu)

Địa chỉ: 128, Lê Văn Thịnh, KP6, P. Bình Trưng Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://limisys.vn/

Email: info@limisys.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/LIMISYSVN/

Hotline: 0982804347 hoặc  028 3743 7768

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.