Cánh tay robot 6 bậc tự do là rất quen thuộc với những ai trong nghề sản xuất, nhà máy. Hiện tại yêu cầu của 1 robot được nâng cấp hơn, với đảm bảo nhiều điều kiện như: ngoại hình đẹp, hoạt động hiệu quả,….

Khái niệm cánh tay robot 6 bậc

Được biết đến là một trong những cánh tay robot linh hoạt nhất hiện nay, nó có 6 khớp quay. Để định vị và định hướng phôi chính xác, cánh tay robot 6 bậc tự do, trong đó 3 bậc dùng để định hướng và 3 bậc dùng để định vị tự do.
Mọi người lựa chọn các loại vũ khí khác nhau tùy theo các nhiệm vụ đòi hỏi sự khéo léo và linh hoạt. Ví dụ, những thứ vừa được nâng, xếp, .. thường được lựa chọn cho cánh tay robot 4 bước.
Các yêu cầu cao hơn như hàn và sơn sẽ sử dụng 6 bước. Công việc càng phức tạp thì chi phí mua robot càng cao.
Là sản phẩm tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như máy móc, điện-điện tử, cảm biến-điều khiển học-CNTT, …
Theo bậc tự do động học, hệ truyền động, do hình dạng hình học, hoặc đặc điểm chuyển động, thường có 2 đến 6 quyền tự do.
Trong số đó, trong một thiết bị truyền động đa chức năng lý tưởng, robot phải có 6 bậc tự do để tự do xử lý các đối tượng trong không gian 3D. Mô hình robot 6 bậc tự do phổ biến nhất mô phỏng hoàn toàn hoạt động của cánh tay người.
Cánh tay robot 6 bậc tự do
cánh tay robot 6 bậc tự do
Các thử nghiệm cho thấy robot hoạt động tốt trong các ứng dụng như chọn sản phẩm, mài, đánh bóng và hàn kim loại, độ chính xác của nó phù hợp với sản xuất công nghiệp.
Tuy nhiên, sản phẩm cần được cải tiến hơn nữa về thiết kế cơ khí, phần cứng, phần mềm, thuật toán điều khiển robot, chế tạo để đáp ứng việc sản xuất hàng loạt robot thương mại

Một số lợi ích của cánh tay robot 6 bậc

Khi sử dụng một công nghệ mới, các nhà đầu tư sẽ luôn bắt đầu so sánh những lợi ích của nó. Sau đây là một số lợi ích của việc sử dụng cánh tay robot

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng cánh tay robot 6 bước, người quản lý sẽ giảm được rất nhiều sức lao động. Robot có thể hoạt động mà không bị gián đoạn. Chỉ 1 kỹ thuật viên có thể giám sát hoạt động của 5-10 cánh tay robot.

Tăng tính an toàn lao động

Việc sử dụng cánh tay robot trong môi trường sản xuất chật hẹp, được thiết lập nhiều cảm biến giúp tránh va chạm tốt. Hạn chế công nhân vào những khu vực mất an toàn.

Tăng sản lượng

Với việc hoạt động liên tục và được thiết lập chương trình chi tiết. Các cánh tay robot đã làm việc nhanh và lâu hơn, giúp hoàn thành sản lượng công việc tối ưu và hiệu quả.

Tăng chất lượng

Việc kết hợp gia tăng đồng đều chất lượng và sản lượng rất khó đối với lực lượng chân tay. Vì thế, muốn tăng chất lượng nhà quản lý phải đào tạo công nhân rất nhiều, nhưng chưa chắc đã mang lại hiệu quả. Còn với cánh tay robot chỉ làm theo câu lệnh thuật toán nên tránh xảy ra sai sót.
Ngoài ra, cánh tay robot 6 bậc tự do chất lượng là một sản phẩm lý tưởng cho học sinh, sinh viên yêu thích robot với giá bán hợp lý dùng để khám phá, trưng bày và trình diễn theo sở thích bản thân

Robot 6 bậc (trục) Trong Công Nghiệp

Liên hệ cung cấp phụ tùng robot – sửa chữa máy CNC

Hotline: +84 28 3743 7768 | +84 93 880 4347

Fax: +84 28 3743 7769

Email: info@limisys.com.vn

Website: https://limisys.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.