Cánh tay robot gắp sản phẩm là một loại cánh tay cơ học thực hiện các nhiệm vụ tương tự như cánh tay người và thường có thể lập trình được. Cánh tay robot này có thể là một dự án độc lập hoặc một thành phần của một robot lớn hơn. Hãy cùng Limisys tìm hiểu về các loại cánh tay robot hiện đại này nhé!

cánh tay robot gắp sản phẩm
Cánh tay robot gắp sản phẩm

 

1/ Phân loại cánh tay robot gắp sản phẩm

Cánh tay robot lắp đặt các đoạn gương chính của Kính viễn vọng Không gian James Webb

Cánh tay robot chọn sản phẩm nối tiếp có thể được coi như một chuỗi được kết nối với các khớp kích hoạt động cơ để di chuyển. Một cánh tay robot, còn được gọi là bộ tạo hiệu ứng cuối, có thể được kết nối với đầu cuối của đường dây.

cánh tay robot gắp sản phẩm
cánh tay robot gắp sản phẩm

a/ Phân loại 

Các cánh tay robot gắp sản phẩm, giống như các thiết bị robot khác, thường được đặc trưng bởi số bậc tự do mà chúng có. Số bậc tự do tương đương với số khớp chuyển động trên các liên kết của cánh tay rô bốt gắp sản phẩm về mặt cơ bản.

Để cánh tay robot đạt được các tư thế tùy ý (vị trí và hướng) trong không gian ba chiều, cánh tay đó phải có ít nhất sáu bậc tự do.

Ngoài ra, còn có các bậc tự do bổ sung, cho phép thay đổi tư thế của một số liên kết trên cánh tay robot gắp sản phẩm (ví dụ: khuỷu tay lên / xuống), trong khi vẫn giữ tay rô bốt ở cùng một tư thế. 

3 Sự thật bất ngờ về cánh tay robot gắp sản phẩm
Cánh tay robot gắp sản phẩm

b/ Chuyển động

Chuyển động học nghịch đảo là quá trình toán học để tính toán cấu hình của một cánh tay, thường là về góc khớp, cho một tư thế mong muốn của tay robot trong không gian ba chiều.

Các Canadarm đạt cho một phi thuyền không gian tiếp tế vào quỹ đạo Trái đất

2/ Bàn tay robot

Tùy thuộc vào ứng dụng, hiệu ứng cuối, hoặc tay robot, có thể được chế tạo để thực hiện bất kỳ hoạt động cần thiết nào, chẳng hạn như hàn, kẹp, kéo sợi, v.v.
3 Sự thật bất ngờ về cánh tay robot gắp sản phẩm
Cánh tay robot gắp sản phẩm
Ví dụ, trong dây chuyền lắp ráp ô tô, một cánh tay robot thực hiện nhiều nhiệm vụ như hàn hoặc xoay, di chuyển và chèn các mảnh khác nhau vào mỗi nơi trong quá trình lắp ráp. Trong các trường hợp khác, chẳng hạn như trong rô bốt gỡ bom, bàn tay rô bốt sẽ gần giống với bàn tay con người.

3/ Mô hình cánh tay robot gắp sản phẩm dành cho bạn

Bạn cảm thấy thích các mô hình cánh tay robot gắp sản phẩm này? Tuy nhiên, bạn không đủ kinh phí cũng như nguồn lực để đầu tư vào các cánh tay vĩ đại như trên. Thì lúc này, các cánh tay robot mô phỏng chạy trên Arduino sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bạn có thể mua những mô hình cánh tay robot gắp sản phẩm có sẵn, hoặc những mô hình lắp ráp về và tự xây dựng cánh tay robot cho mình. 

3 Sự thật bất ngờ về cánh tay robot gắp sản phẩm
Cánh tay robot gắp sản phẩm

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới trong ngành này, bạn nên tìm kiếm hàng hóa đi kèm với bảng mạch và hướng dẫn sử dụng phong phú để bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chúng hoạt động.

Một trong những lựa chọn mà tôi muốn đề xuất cho bạn chính là cánh tay robot 4 bậc ArmBot. Mặt hàng này bao gồm một bộ mica cắt sẵn cũng như hướng dẫn đầy đủ. Để lập trình điều khiển cánh tay này, tất cả những gì bạn phải làm là làm theo hướng dẫn. Nó có thể là lý tưởng cho bạn ngay bây giờ.

Ngoài ra, khi bạn đã biết lập trình cơ bản thì bạn có thể tìm hiểu lập trình nâng cao hơn với các ngôn ngữ như Python hoặc trên Arduino.

4 / Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về cánh tay robot gắp sản phẩm mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Liên hệ 

Hotline: +84 28 3743 7768 | +84 93 880 4347

Fax: +84 28 3743 7769

Email: info@limisys.com.vn

Website: https://limisys.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.