Milling machines come in a variety of sizes, from small to warehouse to operate properly. These machines drill and carve into objects to create the desired shapes. The working principle of a CNC milling machine is that with the use of different tools, it can shape from rough

What is a CNC milling machine ?

Máy Phay CNC  Machines are extremly useful for both commercial and industrial production. The aerospace, medical and electronics industries can all benefit from CNC milling machine products – but how do these machines work, and what makes them unique so ?
CNC is to write của Computer Numerical Control. Essentially, this means that the milling machine is moved and monitored by numerical computer control, rather than by hand.CNC millning tools pẻoom a machining process similar to drilingnand cutting parts with incredible precision, and so there is no room for human error. The working principle of the CNC milling machine is an increasingly popular industrial solution as it can accommodate detailed sizes and shapes of all kinds of materials.

Parts Of Milling Machine

The two main parts of a milling 
Bàn di chuyển trên các trục X và Y bằng tay với việc sử dụng các bánh xe quay tay để di chuyển vật liệu dựa vào dụng cụ cắt hoặc để đặt vật liệu bên dưới đầu.

Nguyên Lý Làm Việc Của Máy Phay CNC Như Thế Nào?

Máy Phay CNC sử dụng một máy cắt hình trụ quay để di chuyển dọc theo nhiều trục và tạo các khe, lỗ và chi tiết trên vật liệu để biến nó thành một phương tiện hoặc bộ phận cơ khí. Hầu hết các máy hoạt động trên ba đến năm trục, tạo ra độ chính xác và chi tiết hơn nhiều. Máy phay CNC hiện đại được lắp ráp như một trung tâm gia công ngang và dọc.
Các thành phần có thể được chế tạo bằng các vật liệu như nhựa, gốm sứ và vật liệu composite, ngoài kim loại. Các tính năng kỹ thuật bao gồm bộ thay đổi công cụ tự động, băng chuyền và tạp chí dụng cụ, hệ thống làm mát và vỏ để giữ cho máy móc hoạt động trơn tru mà không cần can thiệp thủ công.

Sự Khác Biệt Giữa Máy Phay Đứng & Máy Phay Ngang

Máy phay đứng có phân loại là máy phay đứng và máy phay ngang. Máy phay ngang được chia thành phương ngang phổ thông và phương ngang trơn. Người mua và công nhân thường chọn máy phay theo hướng tiến dao, tốc độ cắt, tốc độ tiến dao, v.v.
Máy phay đứng và máy phay ngang là hai loại của máy phay CNC. Trong nguyên lý làm việc của máy phay CNC đứng, trục chính ở vị trí thẳng đứng. Nó yêu cầu một khu vực làm việc nhỏ hơn, trong khi phay ngang căn chỉnh trục theo chiều ngang và cần một vị trí làm việc nổi bật hơn. Máy phay đứng có tính linh hoạt và được nhiều thợ gia công sử dụng. Mặt khác, máy phay ngang có trọng lượng nặng và phù hợp cho các dự án loại bỏ giá rẻ.

Các Nguyên Lý Làm Việc Của Máy Phay CNC Khác Nhau Thế Nào?

Định hướng của máy phay CNC có ảnh hưởng đáng kể đến sản phẩm cuối cùng. Máy phay CNC đứng là một loại máy phay rất tiêu chuẩn, có nghĩa đơn giản là trục chính trên máy phay được định hướng theo phương thẳng đứng. Máy phay CNC đứng thường có các dụng cụ cắt dài và mỏng, trong khi máy phay CNC ngang có các dụng cụ cắt ngắn và dày hơn.
Máy phay CNC không linh hoạt và thường phù hợp hơn nhiều cho các công việc vật liệu dài, thường được sử dụng để cắt bánh răng hoặc để gia công trục.

Các Biện Pháp An Toàn Trên Máy Phay CNC

Khi làm việc với máy phay, tốt hơn là nên có một hệ thống hỗ trợ, đặc biệt là khi di chuyển các phụ kiện lớn và cồng kềnh. Khi động cơ đang hoạt động, không cố điều chỉnh các thiết bị lắp hoặc phôi. Không chạm vào dao cắt đang quay và không sử dụng sức mạnh của máy để siết chặt các đai ốc. Dùng giẻ lau khi tháo hoặc lắp dao phay để tránh các tai nạn như đứt tay.
Ngoài ra, hãy đặt máy cắt sau cùng khi thiết lập công việc để tránh bị thương. Khi chọn máy phay CNC của bạn, hãy xác định khối lượng công việc mà nó cần phải làm. Xem xét mức độ phức tạp của công việc và các biến thể cần thiết của trục. Nguyên lý làm việc của máy phay CNC khiến cho tốc độ của máy cũng quan trọng không kém đối với sức mạnh của nó. Ngoài ra, hãy nhớ rằng một số máy phay yêu cầu nhiều phụ kiện khác nhau, đi kèm với chi phí bổ sung.

Liên hệ cung cấp phụ tùng robot – sửa chữa máy CNC

Hotline: +84 28 3743 7768 | +84 93 880 4347

Fax: +84 28 3743 7769

Email: info@limisys.com.vn

Website: https://limisys.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.